Home|หน้าแรก

13494795_1056629617706804_8619553065715153763_nโรงเรียน “ชัยภูมิภักดีชุมพล” จ.ชัยภูมิ เพิ่มช่องทางในการรับข้อมูล ข่าวสารจากทางโรงเรียน ผ่านระบบ LINE Application ถึงคุณครู นักเรียนและผู้ปกครอง หากท่านต้องการรับข้อมูล ข่าวสาร จากทางโรงเรียน กรุณากดลิงก์ http://line.me/ti/p/%40sob6279h หรือค้นหา ID “@sob6279h” ที่ LINE หรือ LINE@ (กรุณาใส่ “@” ด้วย) แล้วเพิ่มเป็นเพื่อนของคุณ

 

 

13412189_1053677438002022_3554018540185074173_o

วันที่ 24 มิถุนายน 2559 ณ ห้องคอมพิวเตอร์ โรงเรียนชัยภูมิภักดีชุมพล สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 30 จัดสอบวัดสมิทธิภาพทางภาษาอังกฤษของครูผู้สอนภาษาอังกฤษ ในสังกัด จำนวน 34 คน

ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้มอบหมายให้สถาบันภาษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ทำวิจัยและจัดอบรมครูผู้สอนภาษาอังกฤษโดยเครื่องมือชนิดออนไลน์ ซึ่งบัดนี้กระบวนการได้ดำเนินการมาถึงขั้น Post Test และเก็บข้อมูลเชิงปริมาณด้วยเครื่องมือการวิจัยชนิดแบบสอบถาม จึงได้กำหนดการสอบวัด สมิทธิภาพทางภาษาอังกฤษของครูผู้สอนวิชาภาษาอังกฤษ ขึ้น
------
www.cb.ac.th
www.facebook.com/1cbschool
...

วันที่ 24 มิถุนายน 2559 ณ ห้องคอมพิวเตอร์ โรงเรียนชัยภูมิภักดีชุมพล สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 30 จัดสอบวัดสมิทธิภาพทางภาษาอังกฤษของครูผู้สอนภาษาอังกฤษ ในสังกัด จำนวน 34 คน ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้มอบหมายให้สถาบันภาษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ทำวิจัยและจัดอบรมครูผู้สอนภาษาอังกฤษโดยเครื่องมือชนิดออนไลน์ ซึ่งบัดนี้กระบวนการได้ดำเนินการมาถึงขั้น Post Test และเก็บข้อมูลเชิงปริมาณด้วยเครื่องมือการวิจัยชนิดแบบสอบถาม จึงได้กำหนดการสอบวัด สมิทธิภาพทางภาษาอังกฤษของครูผู้สอนวิชาภาษาอังกฤษ ขึ้น ------ www.cb.ac.th www.facebook.com/1cbschool

View on Facebook

23 มิ.ย. 59 บริจาคโลหิต ดวงตาและอวัยวะ
www.facebook.com/1cbschool/photos/?tab=album&album_id=1057561274280305
...

วันที่ 23 มิถุนายน 2559 ณ หอประชุมเก่า โรงเรียนชัยภูมิภักดีชุมพล นายศราวุธ สิงหาราโท ผู้อำนวยการโรงเรียนชัยภูมิภักดีชุมพล และคณะให้การต้อนรับ เหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ ในการออกรับบริจาคโลหิต ดวงตาและอวัยวะ ประจำเดือนมิถุนายน เพื่อนำโลหิตไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในโรงพยาบาลต่างๆ ซึ่งปัจจุบันโลหิตไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้เจ็บป่วยเป็นจำนวนมาก และในปีนี้สภากาชาดไทย ขอเชิญพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า ร่วมบริจาคโลหิตตามโครงการ “น้อมดวงใจบริจาคโลหิตถวายแม่ของแผ่นดิน เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย” เพื่อให้หน่วยงานของภาครัฐ ภาคเอกชน สมาคม มูลนิธิและประชาชนทั่วไปร่วมบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ตลอดปี 2559

View on Facebook

cb_school ได้แชร์รูปภาพของ ครูมานะ ประจงจิตร ...

7 ตัวอย่างที่ดีที่พ่อแม่ต้องสอนลูก/ดร.สุพาพร เทพยสุวรรณ 1. ความซื่อสัตย์ สอนลูกให้มีความซื่อสัตย์แม้ว่าจะเป็นของเล็กน้อย ได้แก่ การตรงต่อเวลา ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ มีความรับผิดชอบต่อตัวเองและผู้อื่น คุณพ่อคุณแม่ปฏิบัติให้ดูเป็นตัวอย่างเมื่อลูกเห็นก็จะปฏิบัติตามและติดเป็นนิสัยไปจนโต 2. ความรับผิดชอบ คุณพ่อคุณแม่คงอยากให้ลูกมีความรับผิดชอบต่องานบ้าน รับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสิ่งที่ตัวเองตัดสินใจ นิสัยแห่งความรับผิดชอบสามารถทำได้โดยการปลูกฝังทำให้ลูกดูเป็นตัวอย่าง เช่นให้ลูกรับผิดชอบทำงานบ้าน เช่น ล้างจาน ซักผ้า ทำความสะอาดห้อง ทำการบ้าน เก็บของเล่นเมื่อเล่นเสร็จ สิ่งนี้คุณพ่อคุณแม่อาจจะต้องใช้การบอกกล่าวและย้ำเตือนเป็นประจำเพื่อให้ติดเป็นนิสัย 3. ออกกำลังกาย การออกกำลังกายถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อสุขภาพ ฝึกให้ลูกทำเป็นประจำจนติดเป็นนิสัย ให้การออกกำลังกายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต วิ่งออกกำลังกายกับลูกในเวลาเย็น วิ่งลู่ในขณะดูทีวี เล่นเกมที่ได้ออกกำลังกายกลางแจ้ง เช่น บาสเกตบอล ลิงชิงบอล หากคุณพ่อคุณแม่ได้มีโอกาสทำกิจกรรมเหล่านี้กับลูกจะเป็นการใช้เวลาที่มีค่าเลยทีเดียว 4. ทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารที่มีประโยชน์จะทำให้ลูกเติบโตเป็นเด็กที่มีสุขภาพแข็งแรง ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพอนามัยของเด็กที่เกิดขึ้นในปัจจุบันคือเด็กมีน้ำหนักเกิน เป็นโรคอ้วน เป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่โดยตรงในการจัดเตรียมอาหารที่ดีต่อสุขภาพสำหรับลูก หากครอบครัวไหนมีคุณพ่อคุณแม่ชอบทานผัก มักจะสังเกตเห็นว่าลูกก็ชอบทานผักด้วย ควรหลีกเลี่ยงอาหารว่างของลูกที่เป็นพวกขนมกรุบกรอบและน้ำอัดลม เพราะไม่เป็นประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของเด็ก 5. การมีมารยาทที่ดี ลักษณะนิสัยที่ดีที่ควรสอนลูกอย่างแรกคือการมีมรรยาทที่ดี พวกเราคงเคยเห็นเด็กๆที่ไม่รู้จักกาลเทศะ ทำตัวไม่น่ารัก ใครเห็นใครก็อยากเบือนหน้าหนี เราคงไม่อยากให้ถูกคนอื่นมองแบบนี้เป็นแน่ ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่ทำได้คือ การสอนให้ลูกรู้จักมรรยาทการเข้าสังคม รู้จัก กล่าวคำขอบคุณ ขอโทษ สวัสดี การแสดงความเคารพ พูดจาสุภาพอ่อนหวาน การมีมารยาทที่ดีถือเป็นนิสัยหนึ่งที่เด็กไทยควรพึงมี และนั่นจะช่วยลูกในการปรับตัวเข้ากับสังคมในอนาคตอีกด้วย 6. การรักษาความสะอาด ต้องอาบน้ำ ล้างหน้าแปรงฟันก่อนออกจากบ้าน แปรงฟันและอาบน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ทำให้ลูกดูเป็นตัวอย่าง เพื่อลูกจะได้ปฏิบัติตาม และทำเป็นกิจวัตรประจำวัน การรักษาความสะอาดจะทำให้มีสุขภาพแข็งแรงและไม่มีโรคภัยไข้เจ็บมาเยือน 7. ความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะสอนลูกให้เติบโตขึ้นและมีความเห็นอกเห็นใจผู้คนที่อยู่รอบข้าง สอนให้ลูกรับรู้ความรู้สึกของผู้อื่น เอาใจเขามาใส่ใจเรา ช่วยเหลือคนด้อยโอกาส พาลูกไปเลี้ยงเด็กกำพร้า อาสาสมัครทำงานช่วยเหลือสังคม มีจิตสาธารณะ เป็นต้น สิ่งจำเป็นทั้ง 7 ข้อนี้เป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับชีวิต เพื่อลูกจะมีสุขภาพดีทั้งกายและใจ สิ่งที่สำคัญคือการใช้เวลากับลูกทำให้ลูกดู เพื่อลูกจะเติบโตเป็นคนที่มีคุณภาพในอนาคต เป็นกำลังใจให้ทุกครอบครัวเสมอค่ะ ขอบคุณข้อมูลจาก www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9570000035808 #ข้อคิดคติธรรมจากKrumanaดอทcom #ครูมานะดอทคอมkrumanaดอทcom #ChubbLifeหน่วยJxrPlusBM ============= ร่วมแบ่งปัน และติดตามข้อมูล ข่าวสาร ผ่าน Line App คลิ๊กที่ลิงก์นี้== >> line.me/ti/p/%40pob2107g ==>> @pob2107 ============= www.facebook.com/ChubbTH www.facebook.com/kankawee58/ web.facebook.com/Kyoshi.Mana/ www.krumana.com

View on Facebook

Hit Counter provided by shuttle service to lax